TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thứ năm - 28/09/2023 14:34 198 0
Để ngăn chặn dịch sốt xuất huyết Dengue bùng phát trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy tăng cường công tác truyền thông, nhấn mạnh đến hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng tại hộ gia đình và nơi sinh sống; các biện pháp diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt.

Căn cứ tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tính đến ngày 19/9/2023, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 158 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue trên 9/10 huyện, thành phố; Tại huyện Lạc Thủy có 03 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue. Đặc biệt có 01 ca tử vong tại huyện Lương Sơn.
Để ngăn chặn dịch sốt xuất huyết Dengue bùng phát trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy tăng cường công tác truyền thông, nhấn mạnh đến hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng tại hộ gia đình và nơi sinh sống; các biện pháp diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt. Khi nghi ngờ mắc bệnh, phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Đồng thời, thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất khi gia đình có người mắc bệnh. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng chống dịch.
Bên cạnh các hoạt động trên, ngày 23/9/2023 Chi Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã tổ chức phun thuốc muỗi tại tất cả các khoa, phòng, khu điều trị bệnh nhân, và toàn bộ khuôn viên Trung tâm để diệt muỗi. Đây là hoạt động thiết thực của đơn vị giúp tránh lây chéo giữa các bệnh nhân, ngăn chặn dịch xảy ra ngay tại bệnh viện, góp phần ngăn chặn không cho bệnh sốt xuất huyết bùng phát thành dịch và lan rộng trên địa bàn huyện. 

Thu Hường - TTYT huyện Lạc Thủy
Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn thanh niên
.
.
 
.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,403
  • Tháng hiện tại30,485
  • Tổng lượt truy cập901,373
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây