HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP HẠN CHẾ SINH CON THỨ 3 TRỞ LÊN

Thứ hai - 27/03/2023 15:04 165 0
Trạm Y tế xã An Bình đã tham mưu Ủy Ban nhân dân xã, xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp hạn chế sinh con thứ 3 trở lên, tăng cường thực hiện chỉ thị 12/CT-UBND ngày 04/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình trên địa bàn xã An Bình.
hội nghị tăng cường gp sinh con thứ 3 tại an bình
hội nghị tăng cường gp sinh con thứ 3 tại an bình
Thực hiện Chỉ Thị số 12/CT-UBND ngày 04/8/2021 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về “ Xây dựng biện pháp thực hiện để duy trì mỗi cặp vợ chồng sinh hai con trong nội dung Hương ước, quy ước của khu dân cư; nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025”; Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 21/04/2022 của Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy về “ Xây dựng biện pháp thực hiện để duy trì mỗi cặp vợ chồng sinh hai con trong nội dung Hương ước, quy ước của khu dân cư; nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh huyện Lạc Thủy giai đoạn 2021-2025”.
Trạm Y tế xã An Bình đã tham mưu Ủy Ban nhân dân xã, xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp hạn chế sinh con thứ 3 trở lên, tăng cường thực hiện chỉ thị 12/CT-UBND ngày 04/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình trên địa bàn xã An Bình.
Hội nghị đã truyền thông, vận động, chính sách pháp luật về Dân số tại xã. có các đồng chí là Lãnh đạo Đảng Ủy, UBND xã, HĐND xã và các ban, ngành, đoàn thể Trạm trưởng trạm Y tế xã, Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn xã, chuyên trách Dân số. Tại thôn có Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, cộng tác viên Dân số.

Hội nghị tập trung nội dung về việc rà soát và xây dựng, sửa đổi, bổ sung các biện pháp, hình thức xử lý vi phạm chính sách dân số, sinh con thứ 3 trở lên trong nội dung hương ước, quy ước của khu dân cư. Bối cảnh ra đời của Chỉ thị số 12/CT-UBND, kết quả thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND. Phát hiện những khó khăn trong triển khai thực hiện; các giải pháp để tăng cường thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND tại xã. Ký cam kết không sinh con thứ 3.
Qua Hội nghị cũng đã nâng cao được nhận thức cho các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội tại xã về tầm quan trọng của công tác Dân số và Phát triển; tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội để thực hiện có hiệu quả công tác Dân số và phát triển tại địa phương. Nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chuyển trọng tâm của chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển, nhất là quan tâm đến công tác Dân số trong mối quan hệ với phát triển kinh tế - xã hội.
Thu Hường - Quách Mai TTYT huyện Lạc Thủy
Một số hình ảnh tại các điểm tổ chức hội nghị .

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay451
  • Tháng hiện tại22,732
  • Tổng lượt truy cập893,620
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây