CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ KIẾN THỨC CHĂM SÓC VÀ PHÒNG BỆNH VỀ MẮT LỨA TUỔI HỌC ĐƯỜNG”

Thứ ba - 04/06/2024 10:59 22 0
Đã từ lâu, tật khúc xạ nói chung, đặc biệt là bệnh cận thị ở trẻ em tuổi học đường nói riêng được ngành Y tế đặc biệt quan tâm nhất là trong những năm gần đây, lối sống hiện đại cùng với việc sử dụng ngày càng phổ biến các phương tiện điện tử và cường độ học tập cao đã làm tăng cao tỷ lệ mắc tật khúc xạ ở lứa tuổi học đường.
    Căn cứ Kế hoạch số 124/KH-BQLDA ngày 15/4/2024 của Ban quản lý dự án phát triển mô hình mắt tuyến huyện tỉnh Hòa Bình về hoạt động dự án “phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện tại tỉnh Hòa Bình do Quỹ FHF viện trợ” năm 2024.
    Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy  phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để tổ chức cuộc “Tìm hiểu về kiến thức chăm sóc và phòng chống các bệnh về mắt lứa tuổi học đường” cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Lạc Thủy. 
    Cuộc thi được diễn ra từ ngày 11/5/2024 đến hết ngày 19/5/2024. Các trường Tiểu học và Trung học cơ sở mỗi trường lựa chọn 50 thí sinh thi. Các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở tại tất cả các trường trên địa bàn huyện làm bài dự thi trên giấy. Bài thi có 3 phần: phần trắc nghiệm có 12 câu hỏi, thí sinh trả lời bằng cách khoanh tròn vào đáp án đúng; phần thi tự luận thí sinh trình bày hiểu biết của mình về nội dung yêu cầu của câu hỏi; phần sáng tạo: thí sinh có thể vẽ tranh, sáng tác thơ ... về các hoạt động hàng ngày để bảo vệ đôi mắt. Ngày 20/5/2024 các trường nộp bài dự thi của trường mình về Ban tổ chức cuộc thi. Từ ngày 21/5/2024 đến ngày 25/5/2024 Ban giám khảo chấm điểm các bài thi và tổng hợp điểm của các trường để báo cáo Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn giải thưởng theo thể lệ cuộc thi. 
    Ngày 31/5/2024 Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức trao giải cho các Trường đoạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu về kiến thức chăm sóc và phòng chống các bệnh về mắt lứa tuổi học đường”  gồm: 01 giải Nhất thuộc về trường THCS Thanh Hà, 01 giải Nhì thuộc về trường Tiểu học thị trấn Chi Nê, 01 giải Ba thuộc về trường THCS Chi Nê và 10 giải khuyến khích. Tổng giá trị gải thưởng là 8.500.000đ. Số tiền thưởng trên được trích từ nguồn Quỹ  Dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” giai đoạn 2021-2024 tại tỉnh Hòa Bình. 
    Thông qua cuộc thi giúp học sinh có thêm kiến thức về chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình từ đó giảm tỉ lệ mắc các bệnh về mắt dẫn đến mù lòa, đồng thời nâng cao trách nhiệm của chính quyền, cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh về mắt cho trẻ em.
                                                                                                   Thu Trang - Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ TRAO GIẢI
.

          Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về kiến thức chăm sóc và phòng
                                                chống các bệnh về mắt lứa tuổi học đường”
.
                Ảnh 2. Đồng chí Phạm Văn Hiệu - PGĐ Trung tâm Y tế trao giải nhất cuộc thi cho
                                                                   Trường THCS Thanh Hà
.
Ảnh 3. Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  trao giải nhì, ba cuộc                                             thi cho 2 trường Tiểu học và THCS Chi Nê
.
                        Ảnh 4. Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho 10 trường trên địa bàn huyện
.

               Ảnh 5. Ban tổ chức và các trường trên địa bàn huyện được giải chụp ảnh lưu niệm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1,069
  • Tháng hiện tại82,733
  • Tổng lượt truy cập990,432
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây