LẠC THỦY KHÁM SÀNG LỌC CÁC BỆNH VỀ MẮT CHO HỌC SINH TẠI AN BÌNH

Thứ ba - 09/04/2024 15:21 29 0
Tật khúc xạ học đường đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay đối với lứa tuổi học sinh, nhất là lứa tuổi từ 11 - 15 tuổi, trong đó phổ biến nhất là cận thị.
     Những năm trở lại đây, tình trạng trẻ em mắc tật khúc xạ ngày càng trở nên phổ biến. Việc thăm khám để phát hiện sớm và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời là cần thiết nhằm duy trì chất lượng thị giác của trẻ, giúp trẻ đảm bảo việc sinh hoạt và học tập, đồng thời tránh những diễn biến không mong đợi như nhược thị hay tiến triển cận thị quá nhanh.
     Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-TTYT ngày 28/02/2024 của Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy. Ngày 26/03/2024 với nguồn tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc và Tổ chức The Fred Hollows Foudation, được sự đồng ý của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Lạc Thủy, sự Chỉ đạo của Ban quản lý dự án phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện tỉnh Hòa Bình. Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã phối hợp với khoa mắt trường Đại học Y Hà Nội và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho học sinh khối lớp 6 đến lớp 9 trường Tiểu học và THCS An Bình như: đo thị lực, soi bóng đồng tử, đo khúc xạ.Với mục đích phát hiện người mắc bệnh lý về mắt, đặc biệt là tật khúc xạ để kê đơn, cắt và trao kính, hướng dẫn điều trị và chuyển tuyến kịp thời. Ngoài ra cũng tuyên truyền cho các em học sinh nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt và phòng chống tật khúc xạ học đường. 
     Tại buổi khám có 460/460  em học sinh các khối lớp 6, 7, 8, 9 được các Bác sĩ nội trú chuyên khoa khúc xạ nhãn khoa của Trường Đại học Y Hà Nội khám và tư vấn các bệnh lý về mắt. Trong đó có 66 em có bệnh lý về tật khúc xạ, 11 em có bệnh lý về mắt khác. Cắt kính và trao tặng đến các em học sinh 24 chiếc kính. Hẹn khám lại cho 42 em.
     Kết quả khám sẽ được giáo viên thông tin đến phụ huynh học sinh. Những trường hợp mắc các bệnh về Mắt sẽ được bác sỹ tư vấn, hướng dẫn đến quầy kính của Trung tâm Y tế Lạc Thủy để thăm khám và điều trị kịp thời.
     Chương trình khám, tư vấn các bệnh lý về mắt giúp các em học sinh ý thức được vai trò quan trọng của việc chăm sóc, giữ gìn đôi mắt, điều chỉnh chế độ sinh hoạt, học tập, nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ đôi mắt sáng, khỏe, nâng cao khả năng học tập và chất lượng cuộc sống cho các em. 
                                                                                                                              Thu Trang – Trung tâm Y tế Lạc Thủy
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHÁM SÀNG LỌC CÁC BỆNH VỀ MẮT
.
.
.
      Các Bác sĩ nội trú chuyên khoa khúc xạ nhãn khoa của Trường Đại học Y Hà Nội khám và
                                          tư vấn các bệnh lý về mắt cho các bạn học sinh.
.

                 Lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy trao
                                           tặng kính cho các bạn học sinh bị tật khúc xạ ở mắt

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,438
  • Tháng hiện tại30,520
  • Tổng lượt truy cập901,408
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây