LẠC THỦYTẬP HUẤN TRIỂN KHAI NỀN TẢNG HỖ TRỢ TƯ VẤN, KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

Thứ sáu - 26/01/2024 12:27 216 0
 Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và đảm bảo quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, xây dựng mô hình bệnh tật, dự báo phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn huyện gắn với bảo hiểm y tế toàn dân.
LẠC THỦYTẬP HUẤN TRIỂN KHAI NỀN TẢNG HỖ TRỢ TƯ VẤN, KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA
     Thực hiện Kế hoạch số 3281/KH-SYT ngày 27 tháng 10 năm 2023 của Sở Y tế về việc triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân của ngành Y tế năm 2023.
     Để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và đảm bảo quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, xây dựng mô hình bệnh tật, dự báo phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn huyện gắn với bảo hiểm y tế toàn dân.

     Ngày 19/01/2024 Trung tâm Y tế Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về triển khai nền tảng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Vtelehealth) cho các học viên là  Trưởng, Phó các khoa, phòng và toàn bộ các bác sĩ công tác tại các khoa lâm sàng, cán bộ làm công tác Truyền thông giáo dục sức khoẻ, Trạm trưởng và cán bộ làm công tác khám, chữa bệnh tại Trạm Y tế.
    Tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn cài đặt, sử dụng và tra cứu phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử. Đồng thời, trao đổi thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại đơn vị, góp phần hoàn thiện hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn huyện.

 
.
                                                                              Toàn cảnh hội lớp tập huấn phần mềm Vtelehealth
    Nền tảng khám chữa bệnh từ xa Vtelehealth cho phép người dân có thể kết nối với cơ sở y tế, bác sỹ qua hình thức gọi thoại có hình (video call) 1:1 với bác sĩ và theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Hồ sơ sức khỏe điện tử giúp người bệnh không phải lưu trữ tất cả các loại giấy tờ khi đi khám bệnh, chữa bệnh, không phải lo lắng nếu làm mất kết quả xét nghiệm, dễ dàng so sánh từng chỉ số xét nghiệm, kết quả khám sức khỏe tổng quát định kỳ.
    Tổ công tác xã hội của Trung tâm phối hợp với cán bộ các Khoa, Phòng hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm cho người dân khi đến khám và chữa bệnh tại Trung tâm. Trạm Y tế các xã, thị trấn có trách nhiệm tuyên truyền và giúp người dân cài đặt, sử dụng phần mềm khám chữa bệnh từ xa Vtelehealth.
HƯỚNG DẪN TẢI APP KHÁM, CHỮA BỆNH  TỪ XA QUA ỨNG DỤNG VTELEHEALTH
Truy cập ứng dụng CHplay hoặc AppStore trên điện thoại
.              .                                    AppStore                                                                                                                               Google Play
                                    

Cài Đặt Ứng dụng , chờ tải xong và Mở Ứng Dụng
Đăng ký tài khoản và truy cập:
Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vtelehealth
Bước 2: Chọn tính năng  ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN
Bước 3: nhập đầy tủ và chính xác thông tin được yêu cầu vào các trường thông tin ứng dụng
Thông tin bắt buộc có dấu (*) phải điền đầy đủ, không được để trống,
Thông tin không có dấu (*) có thể bỏ qua nếu không có thông tin liên quan.
Nhấn vào =>Đăng Ký , khi đăng ký thành công tiến hành Đăng nhập
Hướng dẫn sử dụng chi tiết có thể xem trong tệp tin hướng dẫn đính kèm theo bài viết này
*Ứng dụng Hồ sơ sức khỏe điện tử là một ứng dụng di động của Bộ Y tế, giúp người dân có thể theo dõi và quản lý thông tin sức khỏe của bản thân một cách chủ động và tiện lợi. Ứng dụng này được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, cho phép người dân chia sẻ thông tin sức khỏe cho bác sĩ hoặc cơ sở y tế khi cần thiết.
                                                                                                                                                         Thu Trang – Trung tâm Y tế Lạc Thủy

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay641
  • Tháng hiện tại31,396
  • Tổng lượt truy cập902,284
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây