MỪNG KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Thứ ba - 06/02/2024 09:48 66 0
Ghi nhớ lời dặn của Bác Hồ Trung Tâm Y Tế huyện Lạc Thủy luôn đề cao tinh thần đoàn kết gắn bó, cán bộ nhân viên Trung Tâm Y Tế luôn đồng lòng hỗ trợ lẫn nhau thể hiện qua sự san sẻ hỗ trợ nhau trong công việc, ghi nhận những nỗ lực đóng góp của từng cá nhân từng bộ phận. Tuy mang trọng trách nhiệm vụ khác nhau nhưng mỗi cá nhân đều là một mắt xích quan trọng để góp phần xây dựng phát triển vững mạnh cho ngành.

                                           (chủ tịch Hồ Chí Minh 27/02/1955 gửi thư cho hội nghị cán bộ y tế)
Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:
- Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
- Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
- Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

Bức thư mang lời dặn của Bác đem ý nghĩa sâu sắc to lớn do đó Đảng và Nhà nước ta quyết định lấy ngày 27/02 hàng năm là Ngày Thầy Thuốc Việt Nam.    Ghi nhớ lời dặn của Bác Trung Tâm Y Tế huyện Lạc Thủy luôn đề cao tinh thần đoàn kết gắn bó, cán bộ nhân viên Trung Tâm Y Tế luôn đồng lòng hỗ trợ lẫn nhau thể hiện qua sự san sẻ hỗ trợ nhau trong công việc, ghi nhận những nỗ lực đóng góp của từng cá nhân từng bộ phận. Tuy mang trọng trách nhiệm vụ khác nhau nhưng mỗi cá nhân đều là một mắt xích quan trọng để góp phần xây dựng phát triển vững mạnh cho ngành.

     ( Quỹ công đoàn ngành, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng quà tết và động viên các cán bộ y tế tại Trung Tâm có hoàn cảnh khó khăn)
Phát huy tinh thần “Tương Thân Tương ái” trong những năm qua khi ngành y phải ngày ngày cố gắng gồng mình chống dịch trong đó có sự góp sức không nhỏ của các bộ phận Lái xe – Hành chính – Dân số, những công việc vất vả không tên, để khích lệ tinh thần đóng góp trên, Giám đốc Trung Tâm Y tế huyện Lạc Thủy kêu gọi các cán bộ nhân viên trong Trung Tâm san sẻ hỗ trợ nhằm múc đích khích lệ - động viên ghi nhận đóng góp của các bộ phận không được hưởng chế độ thuộc Nghị Định số 05 NĐ/CP 2023 trong Trung Tâm. Đồng lòng gắn kết sẻ chia, cùng nhau phấn đấu và phát triển đó là mục tiêu mà Trung Tâm luôn hướng tới.

“ Lương y như từ mẫu” quan tâm chăm sóc người dân là nhiệm vụ và trách nhiệm cao cả của ngành y, Trung Tâm Y Tế huyện Lạc Thủy trong những năm qua luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh , nâng cấp sắm sửa các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ luôn thân thiện hòa đồng và tận tình với người dân, thành lập các khu vực phục vụ cho người bệnh, ... Tất cả đều nhắm đến mục tiêu quan tâm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân từ sức khỏe thể chất đến sức khỏe tinh thần, tích cực đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện sẻ chia nhằm quan tâm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi và động viên, luôn luôn lắng nghe ý kiến góp ý từ người bệnh qua các cuộc họp hội đồng người bệnh hàng tuần và hành tháng, để tiếp thu ý kiến từ người bệnh, không ngừng phát triển nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.
                                     ( buổi họp hội đồng người bệnh tháng 1 năm 2024 tại TTYT huyện Lạc Thủy )
Luôn nỗ lực học tập và phát triển, nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, cập nhật mới nhất các thông tin các phương pháp kỹ thuật khám chữa bệnh để áp dụng phục vụ cho người dân. Đó là mục tiêu lâu dài và bền vững của Trung Tâm Y tế huyện Lạc Thủy luôn thực hiện, từ đó ngày càng hoàn thiện, ngày càng phát triển là là địa điểm đáng tin cậy cho người dân.

                                                                   (Trang thiết bị máy móc hiện đại, chuyên nghiệp)
Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam Trung Tâm luôn luôn ghi nhớ và thực hiện đúng lời dặn của Bác hồ Chủ Tịch kính yêu (Đoàn kết gắn bó – Thương dân như người nhà – không ngừng học tập và phát triển), Trung tâm Y Tế đã và đang sẽ luôn là địa điểm đáng tin cậy, đội ngũ y bác sĩ sẽ luôn là cố gắng hết mình đem lại sức khỏe đem lại niềm tin đến với toàn thể người dân.

 Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các bác sĩ, dược sỹ và những người làm việc trong ngành y luôn khỏe mạnh, yêu nghề, được ngành y tế tạo điều kiện để công tác tốt – giúp người dân được phòng – chữa bệnh và luôn nhận được sự kính trọng và hợp tác của người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung.
                                           
                                                                                                                                                               Tác giả : Hoàng Minh Đức  
                                                                                                                                                                 Xin chân thành cảm ơn !


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,105
  • Tháng hiện tại30,187
  • Tổng lượt truy cập901,075
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây