HOẠT ĐỘNG CHIA SẺ “ ÁO ẤM TÌNH THÂN” TẠI TTYT LẠC THỦY

Thứ ba - 23/01/2024 07:34 81 0
Mặc dù ngày nay chất lượng cuộc sống của chúng ta đã được cải thiện nhưng vẫn còn đâu đó rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn cần được sự quan tâm và giúp đỡ, chỉ từ những hành động nhỏ nhưng xuất phát từ tấm lòng, đã góp một phần nào đó công sức to lớn để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn.

Như chúng ta đã biết “Tương thân tương ái” là một truyền thống quý báu được xây dựng và giữ gìn từ ngàn đời xưa của Dân tộc Việt Nam cho đến nay, thể hiện nghĩa cử cao đẹp biết san sẻ - che chở - giúp đỡ lẫn nhau, mặc dù ngày nay chất lượng cuộc sống của chúng ta đã được cải thiện nhưng vẫn còn đâu đó rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn cần được sự quan tâm và giúp đỡ, chỉ từ những hành động nhỏ nhưng xuất phát từ tấm lòng, đã góp một phần nào đó công sức to lớn để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn.
Theo tiêu chí “ Người dư trao tặng, người thiếu nhận về”, trong suốt thời gian hoạt động, Chi Đoàn Thanh Niên TTYT đã luôn cố gắng vận động và kết nối mọi người cùng nhau chia sẻ cùng nhau giúp đỡ, gửi tặng lại quần áo đồ dùng từ cộng đồng ít sử dụng hoặc không sử dụng tới. Tại “tủ đồ miễn phí” của TTYT là những bộ quần áo của những nhà hảo tâm được sắp xếp ngay ngắn gọn gàng, chứa đựng tình cảm ấm áp, lan tỏa tình thương của cộng đồng xã hội.

 
.
                                                   ( hình ảnh tủ đồ miễn phí được đặt tại TTYT huyện Lạc Thủy)
Ngày 17/01/2024 được sự ủng hộ và đồng ý của ban Lãnh Đạo TTYT cùng với sự kết nối từ Đoàn Thanh Niên TTYT huyện Lạc Thủy. Tại Trung tâm chúng tôi đã được gặp gỡ chị “Quách Thị Nga” là đại diện của “Nhóm thiện nguyện Lạc Thủy” nhận thấy được sự trân thành của Trung Tâm và tấm lòng luôn muốn được sẻ chia giúp đỡ của nhóm, chị Nga đã thay mặt nhóm cùng toàn thể các nhà hảo tâm mang đến Trung Tâm rất nhiều quần áo - chăn màn để được giúp đỡ những hoàn cảnh cần đến. Lắng nghe chị “ Nga” chia sẻ chúng tôi được biết chị đã bắt đầu làm công tác từ thiện và tham gia các hoạt động thiện nguyện cá nhân từ 2008, Đặc biệt đối với TTYT Lạc Thủy năm 2016 nhóm cũng đã ủng hộ quần áo cho các bênh nhân khó khăn của BV.  Năm 2020 hỗ trợ mua xe vận chuyển cơm chay từ thiện của đạo tràng chùa An Linh - Yên Bồng, được biết xe phát cơm từ thiện hiện đã và đang thường xuyên có mặt tại Trung Tâm Y Tế Huyện Lạc Thủy vào những ngày lễ cố định hàng tháng, cơm và canh được các phật tử nấu nướng rất đảm bảo sạch sẽ và ngon miệng với tinh thần cùng chung một chí hướng và cùng mang trong mình một tấm lòng ấm áp, nhóm thiện nguyện của chị “ Nga” đã thường xuyên hoạt động với 12 thành viên, ngoài ra trong các hoạt động còn rất nhiều các cá nhân tham gia. Nhóm đã có rất nhiều những chương trình thiện nguyện trên cả nước, hướng tới các hoạt động ý nghĩa và nhân văn, các chương trình của nhóm hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, trao hàng trăm suất quà cho những hộ nghèo, cận nghèo nghèo huyện nhà và các tỉnh vùng cao như:  Hà Giang – Đà Bắc, Mai Châu ...và cả các tỉnh miền trung như Quảng Bình, các hoạt động xã hội hôi khác như: Chương trình tiếp sức mùa thi… Chị nói “ Trong quá trình thiện nguyện của nhóm chị được gặp rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những em nhỏ trong cái rét của vùng Tây Bắc trên người không manh áo ấm, chân đi chân trần thật sự rất thương các em nhỏ, vì vậy tuy trong hành trình gặp rất nhiều khó khăn vất vả nhưng trong lòng càng muốn quyết tâm san sẻ giúp đỡ đến các em và các hoàn cảnh khó khăn khác, để giúp đỡ một phần nào đó cho các em cũng như những hoàn cảnh còn gặp khó khăn”

 
.

                                         ( hình ảnh chị Quách Thị Nga cùng các cán bộ y tế trò chuyện và chia sẻ)

Nhờ tinh thần “Tương Thân Tương Ái” của nhóm cùng với các hoạt động ý nghĩa mà “ Nhóm Thiện Nguyện huyện Lạc Thủy” mang lại, đã được rất nhiều những nhà hảo tâm ủng hộ, qua chia sẻ của chị, được biết có rất nhiều quần áo - chăn màn, tiền và các  các nhu yếu phẩm được gửi về cho nhóm của chị, khi nhận được quần áo chăn màn, trước khi mang đi từ thiện chị cùng nhóm sàng lọc rất kỹ càng những quần áo đẹp và mới,  rồi  - gấp xếp gọn gàng đóng gói rồi mới mang đi chia sẻ đến với mọi người.


 
.
                                                       ( hình ảnh số quần áo đồ dùng được chị “Nga” mang tới Trung Tâm)
 
.

                                             ( hình ảnh nhân viên y tế vui vẻ khi nhận quần áo của nhóm thiện nguyện)
Chị cho biết trong thời gian sắp tới Nhóm sẽ tiếp tục gắn kết với Trung tâm Y tế Lạc Thuy nhằm sẻ chia lại quần áo – chăn màn để giúp đỡ những người khó khăn và những người cần được giúp đỡ có được những bộ quần áo sạch đẹp và ấm áp. Tấm lòng của chị và nhóm Thiện Nguyện rất ấm áp và đáng quý, TTYT huyện Lạc Thủy luôn luôn mong muốn được hợp tác và gắn kết cùng những nhóm Thiện Nguyện chân thành và nhiệt tình như nhóm chị “Nga” .
Qua cuộc gặp trên TTYT huyện Lạc Thủy nói chung và Đoàn Thanh Niên TTYT nói riêng rất mong được sự chia sẻ và lan tỏa từ tất cả mọi người, để góp một phần nào đó mang lại ý nghĩa sâu sắc, đẩy mạnh tinh thần cao cả giúp đỡ đến những hoàn cảnh còn kém may mắn, từ đó phát huy truyền thống tốt đẹp vốn có của dân tộc Việt Nam ta.
Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của của chị “Nga” và Nhóm Thiện Nguyện huyện Lạc Thủy” đã mang lại một điều rất cao cả và ý nghĩa !

                                                                                                                                               Hoàng Xuân Đức


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay717
  • Tháng hiện tại31,472
  • Tổng lượt truy cập902,360
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây