Lạc Thủy tổ chức mít tinh, diễu hành tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Viết Nam 26/12.

Thứ ba - 19/12/2023 15:20 511 0
Ngày 15/12/2023 TTYT Lạc Thủy tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam với chủ đề: “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”.
Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-BCĐ ngày 11/12/2023 của Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển huyện Lạc Thủy về việc tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông hưởng ứng Tháng hành động  Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2023.
Ngày 15/12/2023 TTYT Lạc Thủy tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng  hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam với chủ đề: “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”.
Về dự và chỉ đạo buổi mít tinh, diễu hành có đồng chí Phạm Văn Hiệu – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy. Các thành phần tham gia gồm: cán bộ phòng Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khỏe, cán bộ phòng Tổ chức hành chính và  Tài chính, Kế toán, các đồng chí là cán bộ chuyên trách Dân số và Cộng tác viên Dân số các xã thị trến trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế đã phát biểu khai mạc và đánh giá những hoạt động  về công tác Dân số - KHHGĐ năm 2023, đồng thời cũng nêu ra những thuận lợi, khó khăn, thách thức và phương hướng nhiệm vụ của công tác dân số trong thời gian tới.
Phòng Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khỏe đã truyền tải nội dung truyền thông Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam: Đẩy mạnh truyền thông các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tập chung truyền thông, vân động nam, nữ thanh niên trước khi kết hôn nên tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân; Truyền thông về mục đích, ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của việc thực hiện tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh; Cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục để nam/nữ trong độ tuổi sinh đẻ hiểu biết và phòng tránh thai an toàn, tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chăm sóc thai kỳ tốt để sinh con khỏe mạnh; Tuyên truyền về tác hại mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn và thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất nhằm chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn, góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững, nâng cao chất lượng giống nòi.
Cung đường diễu hành xuất phát từ Khu khám bệnh theo yêu cầu Trung tâm Y tế huyện, di chuyển lên ngã ba Chùa Tiên, Phú Nghĩa. Xuống điểm UBND xã Đồng Tâm, sang điểm UBND xã Yên Bồng và quay về điểm xuất phát.
Thu Trang – TTYT huyện Lạc Thủy
 (Dưới đây là một số hình ảnh buổi mít tinh, diễu hành)
.

            
.
.
 
.


            


 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,418
  • Tháng hiện tại30,500
  • Tổng lượt truy cập901,388
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây