PHỐI HỢP LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN GIA KHÚC XẠ CỦA QUỸ FRED HOLLOWS

Thứ sáu - 01/12/2023 16:01 120 0
Vừa qua, Bà Ho Sui May - Cố vấn Y khoa FHF Úc và Bà Ngô Lan Nhi - Điều phối Dự án FHF Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy.
Trong khuôn khổ Dự Án “Phát triển Mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã xây dựng và đưa vào hoạt động 01 quầy kính (Dịch vụ khúc xạ) từ tháng 12 năm 2022 đến nay.
Nhằm hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy nâng cao chất lượng khúc xạ, đồng thời triển khai hoạt động 2.2.5: Áp dụng các công cụ đánh giá chất lượng dịch vụ chữa bệnh mắt, dịch vụ khúc xạ, chất lượng kính”. Vừa qua, Bà Ho Sui May - Cố vấn Y khoa FHF Úc và Bà Ngô Lan Nhi - Điều phối Dự án FHF Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy.
Đoàn làm việc thăm và quan sát các hoạt động tại quầy kính và khoa Răng hàm mặt - Mắt - Tai mũi họng, các trang thiết bị được bố trí và vận hành tại Trung tâm, quy trình nhận bệnh nhân vào khám mắt và đưa ra đơn kính. Ngoài ra đoàn đã làm việc trực tiếp với người được cấp kính miễn phí và trẻ em đến đo kính.
Bà Ho Sui May - Cố vấn Y khoa FHF Úc đã trao đổi với Bs. Phạm Văn Hiệu - Phó giám đốc, Bs. Vũ Việt Tùng - Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ & Điều dưỡng, cùng các bác sĩ tại khoa Răng hàm mặt - Mắt - Tai mũi họng về Dự án, quá trình thành lập quầy kính, những khó khăn và thuận lợi khi triển khai thực hiện, những đề xuất để cải thiện chất lượng kính và dịch vụ khúc xạ tạo điều kiện để người dân Lạc Thủy được tiếp cận những dịch vụ tốt nhất.

 
.
Chuyên gia khúc xạ của quỹ Fred Hollows làm việc với lãnh đạo
TTYT huyện Lạc Thủy
 
Thu Hường – TTYT huyện Lạc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay550
  • Tháng hiện tại31,305
  • Tổng lượt truy cập902,193
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây