LẠC THỦY TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Thứ sáu - 10/05/2024 08:39 9 0
Thực hiện kế hoạch số 15/KH-ĐTN, BCH Đoàn xã Hưng Thi kết hợp cùng Đoàn Thanh Niên Trung Tâm Y Tế huyện Lạc Thủy thực hiện tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích năm 2024 tại trường TH&THCS xã Hưng Thi.
Sáng ngày 08/05/2024 đại diện Đoàn thanh niên TTYT huyện Lạc Thủy và BCH Đoàn xã Hưng Thi phối hợp cùng BGH trường TH&THCS xã Hưng Thi, thực hiện tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích đến các em học sinh, có 289 các em học sinh tham gia. 
Buổi tuyên truyền nhằm mục đích :
- Giảm tỷ lệ tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước cho trẻ em.
- Tuyên truyền nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng chống tại nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn do đuối nước cho thiếu nhi trên địa bàn xã.
- Tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng phòng ngừa, ứng phó, bảo vệ bản thân và cộng đồng trước các tình huống cần thiết.
- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc phối hợp với các ban, ngành nhằm xây dựng một môi trường an toàn lành mạnh cho trẻ em.
- Hạn chế đẩy lùi tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội.
Dưới sự hướng dẫn tận tình của Cán Bộ Trung Tâm Y Tế huyện Lạc Thủy về các biện pháp phòng tránh cũng như các phương pháp sơ cứu khi gặp tai nạn, các em rất thích thú với hoạt động này, rất nhiều các em học sinh sung phong thực hành làm mẫu và đưa ra các câu hỏi ý kiến của mình để nắm bắt thêm về các kiến thức phòng khi tai nạn xảy ra. 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TRUYỀN THÔNG TẠI TRƯỜNG TH&THCS HƯNG THI
.
                        hình ảnh cán bộ TTYT huyện Lạc Thủy phổ biến về tình hình tai nạn đuối nước
                                                                  và thương tích ở Việt Nam
.
         Hình ảnh cb TTYT huyện Lạc Thủy hướng dẫn các em học sinh sơ cứu cho người gặp nạn
.
.
                                  hình ảnh các em học sinh đang vui vẻ thực hành sơ cứu
Kết thúc chương trình các em học sinh đã được tham gia một buổi tuyên truyền đầy vui vẻ và thú vị trên hết là học hỏi được nhiều các kiến thức và tầm quan trọng của việc phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích, các em được học hỏi về các phương pháp nhận biết tình hình người gặp nạn và cách sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp để tự bảo vệ bản thân và những người sung quanh khi cần thiết.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay346
  • Tháng hiện tại22,627
  • Tổng lượt truy cập893,515
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây