TRUYỀN THÔNG VẬN ĐỘNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

Thứ ba - 11/10/2022 10:44 174 0
Để thích ứng với sự già hóa dân số và thực hiện có hiệu quả Chiến lược truyền thông dân số đến năm 2030, trong thời gian tới việc truyền thông Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Do đó, cần quan tâm hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội để người cao tuổi được chăm sóc tốt, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nhằm phát huy được vai trò của người cao tuổi, trong việc đóng góp vốn tri thức, kinh nghiệm quý báu vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Thực hiện Kế hoạch số 185/KH-CCDS ngày 16/9/2022 của Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh Hòa Bình về việc Tổ chức buổi truyền thông, vận động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tạo môi trường xã hội ủng hộ và tham gia chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi xã An Bình năm 2022.
Ngày 20/9/2022 dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo công tác Dân số và phát triển xã An Bình Trạm y tế xã An Bình phối hợp với trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy, Hội người cao tuổi xã An Bình tổ chức buổi truyền thông, vận động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi phù hợp với tiềm năng và trình độ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi, Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, chuyển đổi hành vi của các cấp các ngành và toàn thể xã hội về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay.

Trong buổi truyền thông đồng chí Nguyễn Thị Lan - Chuyên viên phòng Dân số và phát triển - Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh Hòa Bình đã truyền thông một số nội dung: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi để phòng tránh và tự chăm sóc khi mắc các bệnh mạn tính thường gặp; hướng dẫn cách phòng bệnh tăng huyết áp cho người cao tuổi và người nhà có người cao tuổi. cung cấp kiến thức cơ bản chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi.
Đồng chí Phạm Thị Phương - Chuyên viên ban quản lý của đề án 818 cũng truyền thông, tư vấn, chia sẻ, cung cấp những nội dung hoạt động, thực hiện công tác xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/ sức khỏe sinh sản (gọi tắt là đề án 818); Giới thiệu các sản phẩm phù hợp có trong Đề án 818 hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Để thích ứng với sự già hóa Dân số và thực hiện có hiệu quả Chiến lược truyền thông dân số đến năm 2030, trong thời gian tới việc truyền thông Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Do đó, cần quan tâm hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội để người cao tuổi được chăm sóc tốt, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nhằm phát huy được vai trò của người cao tuổi, trong việc đóng góp vốn tri thức, kinh nghiệm quý báu vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Thu Trang - Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy
Một số hình ảnh trong buổi truyền thông và cảnh quang hội nghị.
.

.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay579
  • Tháng hiện tại31,334
  • Tổng lượt truy cập902,222
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây