Tập huấn tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Thứ ba - 17/05/2022 08:21 808 0
Thực hiện kế hoạch triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Ngày 22/4/2022, tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã tổ chức cho các đồng chí chủ tịch UBND các xã và thị trấn, Trạm trưởng các Trạm Y tế, và các thành viên tham gia tổ chức buổi tiêm chủng, tham dự hội nghị trực tuyến về tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho tẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi của Bộ Y tế. Cùng dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hiệu - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó giám đốc TTYT Lạc Thủy.
Hình ảnh cán bộ y bác sĩ dự hội nghị trực tuyến về tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19
Hình ảnh cán bộ y bác sĩ dự hội nghị trực tuyến về tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19

Tại hội nghị, cán bộ y bác sĩ được tìm hiểu các loại vắc xin được phê duyệt tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Khám sàng lọc và những lưu ý khi tiêm. Ý nghĩa tầm quan trọng khi tiêm vắc xin cho trẻ, cách điều tra, lập danh sách đối tượng theo khối lớp học, và đối tượng không đi học. Kế hoạch, cách thức tiêm tại trường, nhiệm vụ của giáo viên, cách thức thông báo đến phụ huynh học sinh. Hướng dẫn theo dõi sức khỏe học sinh sau tiêm chủng. Sau buổi tiêm chủng, trẻ sẽ được yêu cầu theo dõi tại điểm tiêm chủng 30 phút và tiếp tục theo dõi trẻ 28 ngày sau tiêm, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu . Qua đó, phát hiện sớm các phản ứng sau tiêm nhằm có biện pháp xử trí kịp thời và hiệu quả.
Tiêm vắc xin phòng Covid cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi: là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế trong năm 2022. Việc tập huấn có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm chuẩn bị cho công tác tiêm chủng hiệu quả, an toàn thời gian tới.
Tin bài: Thu Hường - Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,107
  • Tháng hiện tại30,189
  • Tổng lượt truy cập901,077
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây