NGÀNH Y TẾ VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO HUYỆN LẠC THỦY

Thứ ba - 05/07/2022 15:49 182 0
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chỉ đạo và đầu tư để phát triển thể dục thể thao sâu rộng trong quần chúng nhân dân, trước hết là thế hệ trẻ. Phong trào “Khoẻ vì nước” được các tổ chức xã hội, đoàn thể, nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia.
Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Sáng 27/2/2019, tại trụ sở Bộ Y tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Sự kiện được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã trên cả nước. Thủ tướng nhấn mạnh, sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân cũng như của toàn xã hội. Bác Hồ kính yêu đã nói: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh”. Muốn giữ gìn, nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thì phải đồng thời thực hiện tốt cả 3 yêu cầu cốt lõi là: Vệ sinh phòng bệnh, ăn uống điều độ, bảo đảm dinh dưỡng và rèn luyện thể lực thường xuyên. Việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe phải là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình, cả hệ thống chính trị.
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm chỉ đạo và đầu tư để phát triển thể dục thể thao sâu rộng trong quần chúng nhân dân, trước hết là thế hệ trẻ. Phong trào “Khoẻ vì nước” được các tổ chức xã hội, đoàn thể, nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia.
Ngày 24/6/2022 huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII năm 2021. Màn diễu hành biểu dương lực lượng của 30 khối với gần 1.500 người, Khối Y tế đại diện cho cán bộ y tế toàn huyện gồm có 50 đồng chí.
Đại hội được tổ chức nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân. Cũng là sân chơi lành mạnh bổ ích nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác hồ vĩ đại.
Những năm gần đây, cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế… nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện còn tạo điều kiện cho cán bộ tham gia các môn thể thao như: bóng chuyền hơi, cầu lông… Mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, nhân viên không có ca trực, tùy từng sở thích lại chọn cho mình một môn thể thao tham gia tập luyện. Qua đó nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.
Để chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, Công đoàn cơ sở thường xuyên phối hợp với Lãnh đạo Trung tâm tổ chức các giải thể thao vào các dịp ngày lễ, kỷ niệm ngành. Việc tổ chức các hoạt động thể thao nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, không ngừng rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, viên chức, người lao động đồng thời cũng là dịp để các vận động viên có điều kiện giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đồng nghiệp, xây dựng môi trường làm việc thân thiện để mỗi cán bộ y tế cống hiến hết mình phục vụ người bệnh, phục vụ Nhân dân. Việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao đã góp phần quan trọng để xây dựng nét đẹp văn hoá, hình ảnh thân thiện, gần gũi của cán bộ, viên chức, lao động ngành Y tế trong thời kỳ mới.
Với Phương trâm “Chất lượng tạo dựng niềm tin” Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy không ngừng đổi mới từng bước nâng cao chất lượng phục vụ là địa chỉ tin cậy về bảo vệ sức khỏe để người dân gửi gắm niềm tin.
Thu Hường - Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay456
  • Tháng hiện tại22,737
  • Tổng lượt truy cập893,625
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây